Cách chữa cảm cúm nhanh nhất hiệu quả mà không cần dùng thuốc

Ngày đăng: 13-11-2018 15:21:43

Những ngày chớm đông, thời tiết se lạnh, thay đổi bất ngờ nếu không phòng chống kỹ rất dễ bị cảm cúm. Những dấu hiệu của bệnh cảm cúm là hát hơi, chảy nước mũi rất khó chịu, vậy làm sao để cho cảm cúm biến mất một cách nhanh nhất mà không cần đến hiệu thuốc.

Dù chỉ mới chớm cảm cúm ở người lớn hay trẻ nhỏ bạn cũng nên áp dụng ngay những cách sau đây để cảm cúm biến mất nhanh chóng bằng các cách chữa trị dân gian dưới đây.

Những dấu hiệu nhận biết mình đang bị cảm cúm 

Tự dưng cơ thể cảm thấy lạnh, nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi, chân tay rã rời,cơ thể đau nhức, hay hát hơi, chảy nước mũi, ho hoặc đau họng, ... hãy nghĩ ngay đến thì bạn đã bị cảm cúm rồi đấy, hãy phòng chánh nhanh.

1. Khẩn trương loại bỏ virut

Tỏi có chứa nhiều allicin giúp tiêu diệt virut và vi khuẩn. Bạn nên ngậm một nhánh tỏi nhỏ trong khoảng 5 - 10 phút để tránh nhiễm trùng.

2. Nước gừng

Gừng là loại thuốc dân gian hàng đầu mỗi khi bị cảm cúm, cảm lạnh hay đau họng. Pha một cốc nước gừng nóng giúp toát mồ hôi giải tỏa  các chất cặn bã trong cơ thể, nhanh chóng chấm dứt cảm cúm khó chịu.

Cắt gừng thành lát nhỏ, giã nhỏ cho vào nồi đun với tỷ lệ 4 thìa gừng 1 cốc nước đun sôi trong khoảng 5 - 10 phút, cho thêm 1 thìa đường đỏ, đường đỏ giúp giữ ấm dạ dày. Uống lúc còn nóng, dùng uống cho cả ngày, nhất là trước khi đi ngủ.

2. Chữa cảm cúm bằng hành

Hành có tính sát khuẩn mạnh giúp trị cảm cúm hiệu quả. Dùng 60g hành tươi sắc vắt lấy nước, uống lọc bỏ bã. Hoặc nấu cháo cho thêm hành, tía tô ăn lúc còn nóng.

3. Chanh và mật ong

Đun nước sôi cho thêm tranh tiếp tục đun sôi, cuối cùng cho thêm mật ong vào là dùng được.

 Xem thêm: Mẹo chữa ho dân gian cho trẻ

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

0336044507